Tự làm bánh rau hấp thơm ngon, đa dạng dinh dưỡng cho bé

Ngày đăng: Tháng Mười 29, 2020

Bánh rau hấp vô cùng hấp dẫn, dễ ăn, dễ làm mà còn giúp bé ăn được đa dạng các loại thực phẩm. Mẹ chần chờ gì mà không làm ngay để đổi khẩu vị cho bé!

Nguyên liệu (4 chiếc bánh):

4-5 cây rau cải bó xôi
25g sữa tươi
1 quả trứng (khoảng 60g)
30g đường
2 muỗng dầu ăn (muỗng 5ml)
100g bột mì
4g bột nở

Cách làm:

Rau rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố cùng tất cả các nguyên liệu (trừ bột mì, bột nở), say nhuyễn

Đổ hỗn hợp vừa say ra bát tô, rây bột vào rồi trộn đều

Chia đều vào các cốc hấp, hấp với lửa nhỏ khoảng 30 phút bằng chảo, hoặc hấp bằng nồi cơm điện đến khi bánh chín phồng (dùng tăm tre xiên thử, bánh không bị dính ướt vào tăm là được).

Bánh rau hấp làm vô cùng đơn giản phải không nào, mẹ làm ngay để bé ăn được ngon, được nhiều và đa dạng dinh dưỡng cho bé nhé!

Bài viết cùng chuyên mục
Bài viết liên quan