Súp bí đỏ đậu lăng – bữa sáng giàu dinh dưỡng cho bé

Ngày đăng: Tháng Mười 29, 2020

Súp bí đỏ đậu lăng gồm các nguyên liệu đơn giản, nấu rất nhanh lại giàu dinh dưỡng, cho bữa sáng vô cùng hấp dẫn, thơm ngon…

Nguyên liệu:

– 100ml sữa
– ½ củ hành tây
– 1 muỗng canh bơ
– 2 muỗng canh đậu lăng (đậu lentil)
– 1 chén bí đỏ đã gọt vỏ
– Muối

Cách làm

Hành tây rửa sạch, thái lát. Đậu lăng ngâm trong nước 15phút vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, cho hành tây vào xào trong 3 phút. Sau đó, đổ nước cho bí đỏ, đậu lăng vào đun sôi trong 15 phút, rồi dùng máy xay cầm tay xay mịn hỗn hợp.

Cuối cùng, rưới từ từ sữa tươi vào nồi, vừa rưới vừa khuấy đến khi hỗn hợp bí đỏ đặc hay lỏng tùy theo ý sở thích bạn, nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị của bạn và tắt bếp.

Món súp này ăn nóng kèm bánh mì nướng giòn. Súp bí đỏ rất thích hợp cho các bé vào bữa sáng, vừa ấm bụng, dễ ăn lại vô cùng giàu vitamin và đa dạng dinh dưỡng.

Bài viết cùng chuyên mục
Bài viết liên quan